Home > Báo an ninh thế giới > Báo an ninh thế giới, phụ trương báo công an

Báo an ninh thế giới, phụ trương báo công an

Báo an ninh thế giới, phụ trương báo công an

Ngày 5/8 vừa qua, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Cần Thơ đã tiến hành bắt tạm giam để điều tra đối với Huỳnh Thanh Bình về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; đồng thời tống đạt quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú đối với vợ của Bình là Nguyễn Thị Huệ Trâm.

Thủ đoạn lừa đảo

Vợ chồng Huỳnh Thanh Bình và Nguyễn Thị Huệ Trâm trình độ thấp, không am hiểu gì về lĩnh vực kinh doanh, nhưng để có tiền tiêu xài thỏa mãn nhu cầu cá nhân, năm 2006 cả hai đã thuê cây xăng của anh Trần Thế Liệt (ấp Tân Thuận, xã Đông Phước, huyện Châu Thành, Hậu Giang) và thành lập lên DNTN Huỳnh Phát với mục đích kinh doanh xăng, dầu. Tại đây, Bình, Trâm không thực hiện theo giấy phép kinh doanh và hợp đồng mà cả 2 đã đi tìm những người dân nghèo khó cần vay vốn ngân hàng làm ăn nhưng không thể vay vốn, để lừa đảo.

Bình, Trâm “nổ” là giám đốc, có công ty, có cây xăng, có tư cách pháp nhân sẽ vay được nhiều vốn ở ngân hàng nhưng với điều kiện chủ sở hữu phải đứng ra ký bảo lãnh hợp đồng vay, hoặc ký chuyển nhượng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) qua tên của Bình, Trâm thì mới vay được với số tiền họ yêu cầu. Nhiều người dân không đồng ý ký chuyển nhượng GCNQSDĐ, vì làm như thế họ sẽ bị mất đất.

Không dừng lại, Bình, Trâm nói hợp đồng chuyển nhượng chỉ là cái cớ để vay vốn ngân hàng, còn đất chủ sở hữu vẫn canh tác, khi nào chủ sở hữu trả nợ xong ngân hàng thì Bình, Trâm sẽ ký chuyển nhượng qua tên gốc (!?). Vì thiếu hiểu biết về pháp luật, thấy các đối tượng nói cũng “có lý” và cũng đang cần tiền để làm ăn nên họ đồng ý ký chuyển nhượng ngay. Sau khi đã có hợp đồng trong tay, Bình, Trâm đem đến ngân hàng thế chấp vay số tiền rất lớn rồi bỏ mặc cho người dân và ngân hàng tự giải quyết. Sau khi vay được tiền chúng không đưa đủ cho người dân theo thỏa thuận mà chiếm đoạt luôn.

Thấy việc lừa đảo như trên khá thuận lợi, năm 2007, Bình, Trâm lại thành lập DNTN Huỳnh Phát (QL1A, phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) với mục đích mua bán xăng, dầu, nhớt, gas. Tại đây, bọn chúng cũng không thực hiện theo ngành nghề kinh doanh mà chỉ dựng bảng hiệu để lấy danh nghĩa là có công ty và làm giám đốc công ty để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chủ yếu là GCNQSDĐ của người dân và tiền của các ngân hàng.

Để tạo lòng tin cho người dân và ngân hàng, năm 2009, Bình và Trâm xin giải thể DNTN Huỳnh Phát ở ấp Tân Thuận, xã Đông Phước, huyện Châu Thành, Hậu Giang và thành lập Công ty TNHH TM-DV Kim Ngân, đồng thời tháng 4/2010 thành lập thêm Công ty TNHH Bình Phát (QL1A, phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ), cũng với hình thức lừa đảo như trên.

Ngoài việc lừa người dân đứng bảo lãnh tài sản, ký chuyển nhượng qua tên, nghiêm trọng hơn, bọn chúng đã câu kết với một số đối tượng chiếm đoạt GCNQSDĐ của người dân nghèo cần vay tiền rồi giả mạo chữ ký của họ để chuyển qua tên của mình và đem giấy này thế chấp ngân hàng lấy số tiền lớn rồi chiếm đoạt.
Highslide JS
Cơ quan CSĐT CATP Cần Thơ đọc lệnh bắt đối với Huỳnh Thanh Bình.

Hàng loạt nạn nhân “sập bẫy” lừa

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: